Cách để đối phó với 3Bet trong Poker trực tuyến

3bet là một chiến thuật phổ biến trong Poker tại 188bet, khi bạn dùng chiến thuật này, bạn sẽ không phải người duy nhất biết về nó. Thậm chí có nhiều người sẽ thường xuyên sử dụng 3Bet trong đấu bài Poker, bạn không phải chỉ cần học cách chơi 3 bet mà còn phải tìm cách đối phó với 3bet.

Cach de doi pho voi 3Bet trong Poker truc tuyen

Nếu đối thủ là người chơi chặt

Đối đầu với một đối thủ 3 bet với Range chặt, đối phó với dạng người chơi này thường sẽ không quá khó. Người chơi thấy đối thủ kể cả khi Steal thường xuyên bởi BTN, cũng chỉ 3bet với các đôi lớn như AA đến TT, AK hoặc AQ. Khi đó, cách tốt nhất cho bạn là Fold bài, vì việc cố gắng đi thêm sẽ rất rủi ro và khó thắng. 

Nhất là khi bạn có Ajs thì việc call cũng là không cần thiết, trừ trường hợp có Premium hand, người chơi mới nên chọn các làm khác. 

Hoặc là nếu người chơi biết cách đọc bài của các đối thủ khác, bạn thấy họ luôn check hoặc fold bài khi cầm AA, hoặc trên board có A hoặc K, người chơi mới nên xem xét việc Steal Postflop. 

Nếu đối thủ là người chơi ẩu

Đối thủ không chỉ chơi 3bet với bài đẹp, họ sử dụng các range rộng để 3Bet, người chơi sẽ cần cách đối phó khác. 

Trường hợp người chơi Open ở các vị trí như CO hoặc BTN, các đối thủ này sẽ có xu hướng 3bet với các đôi trừ 2 trở lên, A2s+, KTs+ hay QTs+; JTs-54s hoặc ATo+,, tức là họ có thể sử dụng nhiều dạng hand bài khác nhau để 3bet, khi bị call 3bet, đối thủ sẽ chọn C-bet với 2/3 pot dù đang có flop như thế nào.

Khi đối mặt với các đối thủ này, bạn sẽ có một số cách đối phó, đầu tiên là All-In 4-Bet, dùng 4bet thường xuyên hơn cũng sẽ có rủi ro, người chơi cần hết sức cẩn thận. Cách thứ 2 là người chơi dùng Small 4-Bet, dùng 1 lượng cược nhỏ hơn all-in, khi đó nếu đối thủ vẫn fold cùng với 1 hand range, người chơi có thể tiếp tục 4bet nhỏ.

Cách tiếp theo là Flat call, người chơi sẽ call ở preflop với strand hand để tạo lợi thế khi đối thủ dùng 3 bet với hand rộng và có xu hướng hổ báo. Đối thủ c-bet ở flop nhất là các hand mà đối thủ thường fold 4bet, người chơi sẽ có được thêm tiền từ một số tình huống. Khi đối thủ đã 3bet và cbet flop, đối thủ đã đặt 1/3 stack vào pot, người chơi khi đó có cơ hội có thêm tiền và khiến đối thủ rơi vào tình huống commit.

Lấy một ví dụ, người chơi ở BTN, open với đôi A $7,  SB 3bet $22, đối thủ khi đó sẽ có range khoảng 18% và sẽ fold 4bet khi đã cầm trong tay các bộ lớn nhưư TT, JJ, QQ, KK, AA hoặc AK. Người chơi áp dụng call 3bet khi đó sẽ khiến đối thủ c-bet mọi flop hoặc tiếp tục với top pair, flush draw tương đối, hoặc 8 out straight draw. Người chơi khi đó 4Bet all-in có thể ăn $43 trong khi flat call  có thể mang $58.

3bet là một chiến thuật đã quá phổ biến trong bàn đấu Poker, bạn nhất định phải hiểu về nó và biết cách để chiến thắng các đối thủ dùng 3bet khi thi đấu

Viết một bình luận