Cách để luôn chiến thắng trong tiến lên miền nam?

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng nắm được cơ bản cách chơi bài tiến lên. Nhưng ít ai có thể trở nên giỏi, hạ gục đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn. Đã chơi game thì cũng như chiến trường, mỗi người phải có những chiến lược và kinh nghiệm riêng để dễ dàng chinh phục trò chơi tiêu khiển này.

Dưới đây là một số tips giúp các bạn nhanh chóng đạt được kết quả như mình mong muốn.

Cach de luon chien thang trong tien len mien nam?

Luôn giữ những lá bài có giá trị cao nhất trong tay

Những lá bài cuối cùng mang ý nghĩa hết sức quan trọng. Đến khi gần kết thúc ván bài, người nào còn giữ một lá, một đôi hay cả một sảnh lớn đều có cơ hội giành chiến thắng với xác suất rất cao.

Những quân bài được phát ra không phải lúc nào cũng đẹp, sẽ không tránh khỏi trường hợp có nhiều rác hoặc chỉ toàn những lá số. Người chơi phải khôn khéo lựa chọn những lá bài lẻ đánh trước để đối phương phá sảnh của họ, đồng thời giảm tối thiểu những con rác trong phần bài của mình. Cuối cùng, những quân bài lớn nhất sẽ ở lại làm chốt và hạ gục đối thủ.

An toàn thay vì mạo hiểm là biện pháp tốt nhất

Trường hợp gần kết thúc trận đấu, đối phương chỉ còn một hay một vài lá bài trong khi bài của mình còn khá nhiều vẫn không nên đánh những con bài lớn nhất. Phải suy xét kỹ tình hình để đưa ra quyết định đúng đắn, bắt lấy thời cơ để ra những lá bài kém chất lượng trước.

Không nên tỏ vẻ vui mừng quá độ khi đang giữ những đôi thông hoặc tứ quá. Đối phương giỏi sẽ là người luôn quan sát thái độ của bạn. Khi giữ cho mình những chiến lợi phẩm như vậy thì không nên ngần ngại mỗi khi có cơ hội chặt.

Soi xét kỹ càng lối chơi của đối thủ chính xác nhất

Có thất bại mới có thành công. Vài lần đầu chơi, đừng nản lòng nếu bạn chơi thua. Hãy dùng thời gian đó để quan sát lối chơi của những người còn lại. Như vậy, bạn sẽ nắm trong tay những tuyệt chiêu của họ, xác định được ai là người chơi hay, ai là người không có lối chơi khôn ngoan.

Trường hợp đối thủ bỏ qua lượt, hãy nhạy bén đoán xem họ đang thiếu hay có mưu đồ như thế nào để lựa chọn chiến lược phù hợp.

Nắm chắc và chơi đúng luật là điều cần phải nắm được

Những người chơi Tiến lên miền Nam lâu dài chắc hẳn sẽ hiểu rất rõ luật chơi. Nhưng đôi khi chúng ta vì quá tập trung vào các quân bài và suy nghĩ chiến lược hoặc có thể là nhìn nhầm và quên mất lượt đi của mình. Vòng tiếp theo bạn sẽ không được tham gia và rất dễ dẫn đến thua cuộc.

Khi ấy, đối phương có ra heo nhưng đôi thông hay tứ quý của mình cũng bằng thừa. Đặc biệt, không thể không có trường  hợp bạn sẽ bị “thối”.

Làm thế nào để ghi nhớ bài Tiến lên một cách dễ dàng?

Ghi nhớ bài là một trong những kỹ năng sẽ dẫn đến khả năng thắng cuộc vô cùng cao. Đối với dạng Tiến Lên Miền Nam truyền thống, người tham gia được quyền xem lại những lá bài đã được đánh ra trong trận đấu. Nhưng làm như vậy sẽ khá mất thời gian và dễ dẫn đến phân tâm.

Sử dụng trí nhớ của mình để ghi nhớ các lá bài đã được đánh ra. Mẹo dễ nhớ nhất là nhớ từ A đến J, từ đó đưa ra chiến thuật cho những nước đi tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể nhớ bài của những người còn lại. Đặc biệt, hãy cố gắng quan sát được số lượng bài còn lại của đối phương khi trận đấu gần kết thúc.

Viết một bình luận