Chiến thuật thay đổi khoảng tố trong poker

Đối với những người chơi xì tố, họ có thể biết được đối thủ là kiểu người chơi bài như thế nào thông qua các khoảng đặt cược. Mức đặt cược khác nhau sẽ cho biết đối thủ nằm ở tuýp người chơi bài như thế nào. Chính vì điều này, bạn phải luôn linh hoạt khi đưa ra các mức tố, thay đổi các khoảng tố để khiến đối thủ không thể hiểu được chiến thuật của bạn.

Chien thuat thay doi khoang to trong poker

Khoảng tố bài trong xì tố

Những kiểu người bạn có thể gặp trong xì tố nhìn chung có thể chia thành 4 loại. đầu tiên là kiểu người chơi chặt bị động, chặt chủ động hoặc là kiểu người chơi thoáng chủ động, thoáng bị động. Những người chơi theo các kiểu này sẽ có kiểu tố bài khác nhau, khoảng tố bài cũng khác nhau. 

Với những người chơi chặt chủ động, họ có xu hướng đặt cược lớn cho những bộ bài thật sự lớn. Khi họ có tay bài đẹp như AQ; AK họ sẽ lựa chọn chiến thuật tố liên hoàn – C-bet. Khi đó nếu bạn thấy họ có dấu hiệu bỏ bài sớm thì bạn có thể hiểu rằng bài đối thủ không đẹp. Nếu đối thủ linh hoạt trong kiểu cược, bạn sẽ không biết khi nào bài họ tốt, khi nào bài họ đẹp. Đó là lí do phải thay đổi khoảng tố bài trong xì tố.

Thay đổi khoảng tố thế nào?

Nhìn chung, với những người chơi mới chỉ bắt đầu tiếp xúc với xì tố thì việc chơi chặt chẽ ở những ván đấu đầu tiên là việc nên làm. Điều này cho phép người chơi làm quen với các kiểu bài, học cách chơi với từng kiểu bài, hơn hết có thể quản lý chặt chẽ nguồn vốn, không thua lỗ quá lớn. Những người chơi chặt sẽ chọn các tay bài tốt ở pre-flop và chỉ đặt cược ở các tay bài này, chọn lật lá yếu hơn để đi sau đối thủ. Khi flop không thấy có lợi thế, người chơi có thể sớm bỏ bài. Bạn có thể chơi thế này khoảng tầm dưới 20 ván đấu

Sau khi chơi 1 thời gian, đủ hiểu về đối thủ, cũng khiến đối thủ hiểu nhầm về bạn, bạn sẽ chuyển sang chơi thoáng hơn. Khi đó bạn sẽ thay đổi các khoảng tố bài, có thể tố ngay khi chỉ cầm các đôi nhỏ như đôi 9, thậm chí c-bet để gây áp lực cho đối thủ. Hay đôi khi, người chơi còn có thể bỏ bài với những tay bài tẩy khá đẹp như A-Q.

Đối với xì tố, việc ăn sảnh hay thùng là không lớn, dù bạn đã có tới 4 lá đồng chất thì tỷ lệ có thể hình thành sảnh sau đó là quá nhỏ. Việc có một bộ như thú hay sám đã là rất khó. Người chơi có thể đặt tố lớn để đợi thùng nhưng đôi khi cũng có thể từ bỏ việc chờ đợi, linh động trong các tình huống tố bài sẽ tạo ra cơ hội gây nhiễu và khiến đối thủ lúng túng trong việc phán đoán bài.

Dù bạn chơi với kiểu cược nào, chặt chẽ hay thoáng thì quan trọng nhất là phải chuẩn bị tâm lý. Đối thủ cũng có thể là tay chơi bài linh hoạt và biết thay đổi khoảng tố, gây áp lực lên bạn, sự chuẩn bị tâm lý kỹ càng sẽ giúp bạn đối phó và phán đoán đúng đắn nhất.

Viết một bình luận