Gà chọi dòng ôm đấm là gì? Có thích hợp để đấu gà

Đối với những người đã có kinh nghiệm trong đá gà trực tuyến, việc nhận biết các loại gà là rất quan trọng và cần thiết. Nếu bạn là một tay chơi đá gà chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết đến dòng ôm đấm, vậy làm thế nào để có thể chọn gà ôm đấm?

ga choi dong om dam la gi? co thich hop de dau ga

Gà chọi dòng ôm đấm có đặc điểm gì?

Trước hết gà ôm đấm là một trong những thế đá của gà chọi. Gà chọi dòng ôm đấm có thể có nhiều khả năng và cơ hội trong 1 trận đá gà. Cụ thể gà chiến trong trận có thể ôm đầu, cánh, vai, hay cả cổ của đối phương để đá. Chúng sẽ sử dụng những cú đá mạnh vào đối thủ và khiến cho đối phương có thể bị rung chuyển hoặc thậm chí là ngã hẳn xuống.

Đặc điểm của gà ôm đấm về cơ bản là kết cấu khung xương của chúng to và chắc chắn, cần cổ lớn và thường đứng thế đòn cân hoặc một số có thể đúng dáng giọt mưa. Gà chiến thuộc dòng ôm đấm có thể coi là những gà chiến rất hay và hiếu chiến.

Đòn đá của gà chiến dòng ôm đấm rất mạnh. Nếu chúng có thể giữ để đúc mái cho ra đàn con thì sẽ có thể cho ra đàn con với các lợi thế của chúng.

Các loại gà chọi dòng ôm đấm phổ biến

Gà ôm đấm chuyên nghiệp: đây là loại gà có khả năng kiểm soát trận đấu cực lớn. Chúng có thể sẽ ôm đầu, cánh và vai của đối thủ, ngay khi bắt đầu có thể đá mạnh và liên tiếp vào đối thủ.

Thậm chí nếu gà chiến chịu thiệt, ví dụ như bị đối phương đè lên thì chúng vẫn tiếp tục ôm lấy đầu và cánh của đối phương để tung ra các đòn đá. Gà chiến thuộc loại gà ôm đấm chuyên nghiệp thường khiến các đối thủ của chúng bị đánh cho đến nội thương và khó quay lại đá trở lại. Gà chiến khác đối đầu với gà ôm đấm chuyên nghiệp phần lớn là thua, nếu thắng cũng khó có thể quay trở lại sàn đá gà.

Bên cạnh gà ôm đấm chuyên nghiệp cũng sẽ tồn tại gà ôm đấm không chuyên. Trong đó, gà chiến sẽ ôm vai đá đấm, cùng với đó nếu đối thủ bị văng ra thì chúng có thể chụp đầu mé để đá, đây gọi là “vào mai ra mé”. Thực chất gà chiến ôm đấm không chuyên đã là một loại chiến kê mạnh, chúng vừa mạnh, vừa nhanh và vừa có nhiều thế đá nguy hiểm trước đối thủ.

Loại ôm đấm không chuyên đôi khi được cho rằng thi đấu tốt hơn cả loại ôm đấm chuyên nghiệp do có thể sử dụng linh hoạt nhiều thế đấm. Loại ôm đấm không chuyên có thể nói là loại gà bách chiến bách thắng.

  • Gà ôm đấm sinh thế: là gà ôm đấm có khả năng hóa giải các thế đá của đối phương. Đối với gà ôm đấm sinh thế, chúng ít xuất hiện nhưng có sự linh hoạt rất lớn và có được đánh giá cao.
  • Gà đánh chốt lườn: gà chiến này thường sử dụng phương pháp đấm vào lườn của đối thủ, từ đó khiến đối thủ bị nội thương, việc bị nội thương có thể khiến gà chiến thua cuộc rất nhanh.
  • Gà đánh vào đùi: loại gà thường đấm kiềng, cũng là một trong những loại gà vô cùng lợi hại.

Trên đây là những loại gà ôm đấm mà bạn có thể sẽ tìm thấy tại các sàn đá gà trực tuyến. Hãy tận dụng các kinh nghiệm kể trên để phân biệt chúng một cách chính xác và hiệu quả nhất

(Tylemalaysia.com)

Viết một bình luận