Mẹo chơi tiến lên Miền Bắc

Tiến lên Miền Bắc là một bộ môn tuy không phức tạp xong lại yêu cầu sự kiên nhẫn cao từ người chơi vì tiến lên miền Bắc có tiết tấu khá chậm rãi. Vậy làm sao để có thể trở thành một cao thủ Tiến lên miền Bắc, sẵn sàng đánh gục mọi đối thủ? Hãy theo dõi bài viết sau để nắm được những mẹo chơi bộ môn này nhé!

Trong bất kỳ bộ môn nào, việc nắm chắc luật chơi là điều mà mỗi cao thủ cần phải có. Chỉ khi nắm chắc luật chơi trong tay thì người chơi mới có thể làm chủ được thế trận, thậm chí nắm bắt cả đối thủ trên bàn chơi.

Meo choi tien len Mien Bac

Những mẹo cần thiết cần nắm?

Ở ván đầu tiên người đi trước là người có cây 3 bích trong bài trong trường hợp trên bàn đủ 4 người còn không thì người có quân bài thấp nhất được quyền đi trước. Từ những vòng tiếp theo thì người nhất ván trước được quyền đánh trước. 

Tiến lên miền Bắc chúng ta phải tuân theo quy luật đồng chất đồng màu nghĩa là quân bài đè lên quân trước phải là cùng chất cùng màu. Cứ như thế đến hết vòng, ai chạy được hết bài trước thì người đó về nhất và lần lượt về nhì về ba và bét. 

Một số mẹo chơi sống còn khác

Vì cách chơi đặc thù thế nên khi xếp bài các bạn cũng lưu ý xếp đồng màu, đồng chất để nhanh chóng đè được bài đối phương ngay lập tức khi gặp đúng cạ. 

Sau khi đã xếp bài thì bạn phải nhận định được bài của mình đang mạnh nhất về chất nào thì bạn phải ra chất đó trước lấy lợi thế đầu game dành riêng cho mình và chạy được nhiều lá nhất có thể. 

Khi chơi bài bạn cũng nên chú ý quan sát những người chơi xung quanh họ đánh nhiều quân màu gì chất gì và bạn đưa ra quân bài mạnh nhất về chất đó để chặn đường đi cũng như lấy quyền đi bài về phía mình tiếp tục triển khai đánh những thế bài mà cho rằng thế bài đó là khó cho đối phương. 

Ở tiến lên Miền Bắc không cho phép đánh heo cuối cùng. Ai còn giữ heo đến lá cuối thì sẽ bị phạt rất nặng vậy nếu bạn là người chơi thông minh dồn được đối thủ của mình vào thế phải thúi heo thì quả thật game đó bạn sẽ ăn được mánh lớn. 

Quan sát người chơi xung quanh là như thế nhưng không phải ván bài nào trên tay bạn cũng là 13 lá có tổ hợp bài đẹp và cao bạn nên dự đoán với những quân bài này mình có cơ hội dành chiến thắng không. 

Nếu không cảm nhận được cơ hội chiến thắng rõ ràng tôi khuyên bạn nên chạy lá để về thứ hạng cao nhất có thể tránh trường hợp thúi heo để từ đó giảm mức mất cược tối thiểu. 

Trên đây là cách chơi cũng như là mẹo chơi bài mà ngay cả những người chơi lâu năm họ cũng đang vận dụng bạn hãy là người chơi khôn ngoan và tìm được hướng đi độc lạ cho mình nhá tôi chúc bạn may mắn. 

Viết một bình luận