Những cách chơi giúp người chơi sâm lốc có thêm được cơ hội chiến thắng – mẹo chơi hay

Bất kể một trò chơi nào cũng có mẹo chơi, cách chơi hay của nó và sâm lốc cũng vậy; trò chơi này cũng có những mẹo chơi hay để giúp người chơi có thể đánh bại đối thủ của mình và có thêm cơ hội chiến thắng. Dưới đây là 4 cách chơi hay ho mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.

Nhung cach choi giup nguoi choi sam loc co them duoc co hoi chien thang – meo choi hay

Cách 1: Với bài xấu thì đánh bộ 

Sâm lốc vốn dĩ là một trò chơi mà người chơi phải chạy bài, người chơi nào có tốc độ chạy bài nhanh nhất (đánh hết 10 lá bài trước nhất) thì người đó dành được chiến thắng, bởi vậy mà khi các bạn không may sở hữu những bộ bài xấu thì các bạn hãy nhanh trí chạy bài của mình bằng cách:

Đánh những bộ đi trước, những cây bài lẻ bỏ lại chạy sau. Cách chơi này tuy không giúp bạn chiến thắng được nhưng sẽ giúp bạn hạn chế được số tiền bị phạt bởi vì quy định của trò chơi này thường là phạt tiền theo số bài còn lại của người chơi, người chơi nào còn bài càng nhiều thì lại càng bị phạt nhiều.

Cách 2: Không để bị thối 2

Thối 2 là điều mà không người chơi nào muốn phải gặp phải vì nếu bị thối 2 (đánh 2 cuối cùng) thì dù có là người chạy xong bài đầu tiên vẫn bị tính là thua và còn phải chịu phạt nhiều nữa.

Để không bị thối 2, khi chơi người chơi cần xác định thời điểm đánh 2 là đầu hay giữa hay cuối ván chơi để trong khi chơi còn để ý mà đánh. Tránh lối đánh vội vàng, vồ vập để chạy bài mà quên mất lá bài 2 mình đang sở hữu các bạn nhé!

Cách 3: Chặn lẻ bởi bài cao

Trong ván chơi nếu bạn gặp trường hợp sau thì bạn nên chặn bài lẻ nhỏ của đối thủ bằng những lá bài lẻ cao: khi bài của bạn có ít bài lẻ nhỏ và những bài lẻ đó đều có bộ rồi và bạn chỉ còn một số lá bài lẻ cao thôi.

Khi đó bài nhỏ và lẻ của bạn đã thuộc bộ nên việc chạy lá sẽ dễ dàng hơn; gặp trường hợp đối thủ chạy bài nhỏ và lẻ thì bạn phải chặn bằng bài lẻ và cao của mình ngay để tiệt đường chạy bài nhỏ và lẻ của những người chơi sau bạn.

Khi trong tay họ phải giữ lại thêm một lá bài lẻ và nhỏ tức là cơ hội chiến thắng ván chơi của họ đã ít hơn một phần so với bạn rồi.

Cách 4: Chơi chạy dây nhanh

Nếu các bạn chơi sâm lốc rồi thì các bạn chắc hẳn sẽ biết rằng việc chạy bộ dây bao giờ cũng chạy được nhiều lá bài hơn so với việc chạy bài lẻ bởi vì chỉ với một lần đánh bộ dây bạn đã đánh được trên 3 lá bài rồi;

Còn việc chạy lá bài lẻ thì bạn chỉ chạy được 1 lá một lần mà thôi, chạy lá bài lẻ rất tốn thời gian và khó thắng. Khi bài của các bạn nhiều bộ dây, ít bài lẻ thì các bạn nên chạy trước là các bộ dây sau đó mới tới lượt các lá bài lẻ.

Tuy nhiên cần phải lưu ý như sau trong quá trình chạy bài: chạy bộ dây nhỏ trước tiên sau đó mới tới các bộ lớn dần; nếu bài của bạn chỉ còn lá bài lẻ nhỏ thì bạn phải phá bộ và dành 1, 2 lá bài cao trong bộ ra để chặn nếu như đánh bài lẻ.

Viết một bình luận