Những điều bạn cần chú ý để không đánh mất lợi thế trước đối thủ trong Poker

Poker là một trò chơi cá cược mà bạn cần phải sử dụng trí tuệ, cũng như là khả năng tư duy của mình để có thể phát huy được kỹ năng của mình lên mức tối đa. Bởi vì nếu kỹ năng bạn sử dụng không đạt được hiệu quả như với mong muốn thì sẽ không đánh bại được đối thủ của mình đâu. Ngoài ra, khi tham gia chơi trò này thì bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều để không đánh mất lợi thế trước đối thủ nhé. Và những điều này sẽ được chúng tôi nói đến ở bài viết sau đây đó.

Nhung dieu ban can chu y de khong danh mat loi the truoc doi thu trong Poker

Đừng nên chờ đợi vào lá bài chung

Từ những quân bài chung được chia ra ở mỗi một vòng đầu thì bạn có thể ghép với 2 quân bài tẩy mình để tạo ra được một hand bài mạnh. Và khi bạn nắm giữ được hand bài mạnh này rồi thì cho dù đối thủ có dùng cách nào đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ giành được chiến thắng thôi. Chính vì thế, việc người chơi chờ đợi vào những quân bài chung được chia ra xuất hiện khá nhiều, thậm chí là có nhiều người rất cố chấp vào việc chờ bài chung này.

Và tất nhiên rồi, việc bạn chờ đợi quá nhiều vào những lá bài chung sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều mạo hiểm. Ví dụ như bạn chơi đến vòng Flop rồi mà vẫn không có được bài chung như ý và bạn chờ vào những quân bài chung ở vòng Turn và River. Và khi bạn đến vòng turn và river rồi thì kiểu gì đối thủ cũng sẽ bet lên một mức pot nữa, rất có thể số pot đó là rất lớn.

Nếu lúc này bạn raise theo mức pot đối thủ đưa ra và bài chung được chia ra cũng vẫn không với ý muốn của mình thì việc bạn thua hầu như là chắc chắn rồi. Lúc đó số tiền bạn mất đi sẽ là cực kỳ nhiều. Chính vì thế, tốt nhất là bạn đừng nên chờ đợi quá nhiều vào những quân bài chung nhé, nếu thấy những quân bài chung được chia ra ở vòng Flop không cho bạn bất kỳ lợi thế nào thì tốt nhất là nên fold bài nhé.

Tránh việc sử dụng Bluff quá nhiều

Bluff là một kỹ năng rất cần thiết với trò chơi Poker này. Bởi vì nhiều lúc bạn phải dựa vào kỹ năng này để giành được chiến thắng về cho mình. Ví dụ, lúc bạn có bài tẩy xấu và những quân bài chung cũng không cho bạn thế bài mạnh hơn thì với kỹ năng Bluff bạn sẽ vẫn có cơ hội giành chiến thắng ở thế bài xấu như này đấy. Bởi vì, đây là một kỹ năng đánh lừa vào tâm lý của đối thủ và ép cho họ fold bài. Và với việc tất cả đối thủ đều fold bài thì tất nhiên là bạn sẽ giành được chiến thắng rồi.

Thế nhưng, bạn cũng không nên dùng quá nhiều kỹ năng Bluff này ở những hand bài xấu. Vì khi bạn càng sử dụng nhiều thì đối thủ sẽ càng biết rõ được cách thức bạn Bluff đấy. Và việc này khiến cho người chơi gặp bất lợi rất lớn vì những lúc Bluff sau đó sẽ không thành công và giành được chiến thắng nữa. Thế nên, thay vì sử dụng Bluff ở mọi hand bài xấu thì đôi khi bạn cũng fold bài để đối thủ khó nắm bắt được cách chơi của bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vài điều khi sử dụng kỹ năng này để tránh rủi ro nhận phải từ nó nhé. Và những điều bạn cần chú ý ở đây đó là về hand bài đối thủ cầm ở ván bài đó, hoặc là về số lượng người tham gia trên bàn cược đấy. Vì lượng người chơi càng đông thì khả năng đối thủ cầm bài mạnh sẽ càng lớn đấy.

Viết một bình luận