Những mẹo chơi và thuật ngữ sử dụng trong Liên Quân Mobile

Nếu bạn là một tín đồ chơi Liên Quân Mobile và vẫn cố gắng leo rank nhưng mãi không có được nhiều chiến thắng và cải thiện được thứ bậc thì rõ ràng đang có vấn đề rất lớn.

Nếu muốn chơi tốt tất nhiên phải thật hiểu rõ về trò chơi, từ thuật ngữ, những tướng trong trò chơi và có được những mẹo chơi để tăng tỷ lệ thắng lên cao hơn.

Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu những thuật ngữ thường được sử dụng trong Liên Quân mobile và một số mẹo chơi hiệu quả nhất mang về những chiến thắng.

nhung meo choi va thuat ngu su dung trong lien quan mobile

Những thuật ngữ thường được sử dụng trong Liên Quân mobile

AD (Attack Damage): đây được xem là thuật ngữ chỉ vị tướng có tính sát thương vật lý cao nhất. Có thể nói đây là vị tướng chủ lực và xem như không thể thiếu trong mỗi ván đấu.

AP (Ability Power): thuật ngữ này để chỉ vị tướng ở vị trí đường giữa hay còn gọi là pháp sư. Đây là vị tướng có sát thương phép và đảm nhận vị trí đường giữa, một trong những con đường quan trọng nhất trong trò chơi.

Tank: đây là thuật ngữ dùng chỉ vị tướng đỡ đòn bảo vệ AD và cho cả đội. Đây là vị tướng có sức chống chịu rất cao. Người thường xuyên lao lên đầu trong những pha tấn công và có nhiều chiêu thức khống chế khó chịu.

JG (Jungle): đây là thuật ngữ chỉ vị tướng ở vị trí đi rừng. Cùng với AD thì đây là một trong những vị tướng có sát thương cao nhất. Đây là người sẽ hỗ trợ hầu như các đường trong trò chơi.

Gank: đây là thuật ngữ có thể hiểu đơn giản là người chơi phải di chuyển và hỗ trợ đồng đội của mình để tấn công đối thủ. Gank thường xuyên ở các đường sẽ tạo lợi thế cho chính đồng đội của mình.

Combat: đây là thuật ngữ chỉ hành động giao tranh đơn lẻ thường xảy ra trong giai đoạn đi đường ban đầu. Hoặc cũng có thể là giao tranh lớn toàn đội xảy ra vào thời điểm giữa hoặc cuối trận.

Những mẹo chơi Liên Quân Mobile hay nhất và đạt được hiệu quả

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng wifi hay mạng 3g/4g phải thật sự mạnh. Vì nếu tốc độ đường truyền không ổn định sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tham gia. Từng pha combat sẽ bị gián đoạn và chỉ một trường hợp thôi có thể dẫn đến thất bại của bạn, mất đi toàn bộ những lợi thế đã có.

Kế tiếp đó chính là chú ý đến việc tìm hiểu tướng và những kỹ năng của các vị tướng trong trò chơi. Nguyên nhân đó chính là bạn phải thật sự hiểu rõ mới có thể biết từng kỹ năng của con tướng như thế nào bạn dễ dàng điều khiển tướng. Ngoài ra bạn cũng có thể biết được tướng của đối thủ có những kỹ năng gì và tìm cách khắc chế một cách tốt nhất.

Một trong những điều quan trọng đối với hầu hết trò chơi đó chính là yếu tố tâm lý. Có thể dẫn chứng về những tuyển thủ chuyên nghiệp, họ là người có kỹ năng cao nhưng khi tham gia vào những giải đấu vẫn bị thất bại đó chính là nguyên nhân đến từ yếu tố tâm lý.
Vì vậy giữ tâm lý thoải mái và thả lỏng nhất khi chơi Liên Quân đề có được một kết quả tốt nhất cho mình nhé!

(Tylemalaysia.com)

Viết một bình luận