Những thủ thuật tuyệt đỉnh giúp chiến thắng game tiến lên miền nam

Chơi tiến lên miền Nam thì cực kỳ đơn giản nhưng bạn đã sắm cho mình những thủ thuật hiệu quả để có thể giành chiến thắng tuyệt đối trong tất cả các trận game hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng điểm qua một số thủ thuật được các cao thủ áp dụng thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nhung thu thuat tuyet dinh giup chien thang game tien len mien nam

Thủ thuật nhớ bài để dự đoán tình thế trận đấu

Cứ đưa ra nước đánh dựa vào các quân bài của mình thôi là chưa đủ, người chơi còn phải học cách quan sát và ghi nhớ các quân bài của đối thủ khác. Bao nhiêu lá bài được đánh ra nếu thuộc hết thì sẽ là một lợi thế cho người chơi, vì từ đó có thể đưa ra được những cách đánh hợp lý, tránh bị chặn bài bởi những người khác. Bên cạnh đó người chơi còn có thể đoán được những lá bài còn lại đang nằm trên tay của đối thủ.

Biết khi nào nên chạy bài và khi nào nên om bài

Quyết định để đánh theo cách nào luôn là một yếu tố quan trọng nhất. Nếu trong tay của bạn chỉ toàn những quân bài xấu, cách tốt nhất là nên tìm cách đánh lẻ để giải quyết bớt số lượng bài xấu đó. Bên cạnh đó điều này còn có thể giúp bạn phá được những liên kết trong bài của đối thủ vì thông thường họ sẽ xé bài để có thể chặn được bạn.

Và điều cần làm là bạn phải luôn luôn thủ sẵn những quân lẻ có giá trị lớn. Nếu chỉ toàn những quân nhỏ thì cách này sẽ bị hạn chế và xác suất chiến thắng cũng sẽ không cao.

Cách ứng phó khi quân bài trong tay không có 2

Nếu như bộ bài mà bạn đang nắm chỉ toàn những quân nhỏ, không có 2 để gia tăng lợi thế thì tốt nhất là nên đánh một cách từ tốn để chạy được nhiều điểm nhất. Nên tránh đi các tình huống tranh chấp vì chắc chắn bạn sẽ thua thế mà thôi, nói không chừng còn mất đi các quân lớn còn lại để có thể hạn chế nguy cơ về bét. 

Chú ý quan sát trong trường hợp đối thủ có tứ quý

Nếu như cứ vô tư đánh bài mà không dành nhiều thời gian cho việc quan sát, bạn sẽ đối mặt với những nguy cơ bị đối thủ chặt tứ quý mà không hay biết. Khi nhận thấy người chơi khác đang đánh những quân lẻ khá to, rất có khả năng là họ đang dụ 2 từ phía bạn. Tất nhiên điều cần làm là phải khiêm tốn nhường bước, tránh mắc bẫy của người đó. Điều này đòi hỏi kỹ năng phán đoán của bạn trong tất cả các tình huống.

Cách ứng biến khi đang nắm giữ đôi thông hoặc tứ quý

Khi nhận một bộ bài trong đó chứa 3, 4 đôi thông hoặc tứ quý, điều cần thiết là phải bí mật giấu diếm để chờ thời cơ xuất chiến. Cách tốt nhất là cứ đánh ra những quân bài lẻ, sau đó dần dần đánh quân to để dụ đối thủ tung 2 và sau đó đè bẹp quân 2 đó. Trong trường hợp bộ bài của chúng ta đã quá đẹp thì nên chờ 2 lớn để ăn thưởng lớn, còn trường hợp bài xấu thì cứ đánh tứ quý dù gặp con 2 nhỏ nhất vì chưa chắc bạn sẽ có cơ hội đánh trong những lần kế tiếp.

Luôn coi yếu tố an toàn là quan trọng nhất trong trận đánh

Khi đánh tiến lên thì yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu phạm phải sai lầm bạn có thể phải trả giá đắt. Vì thế nên hạn chế những trường hợp thối 2 hoặc bị đánh đôi thông hay tứ quý.

Viết một bình luận