Tiến lên và những kinh nghiệm cho người chơi hệ cơ bản

Tiến lên từ rất lâu đã không còn là một trò chơi mới nữa, bạn có thể bắt gặp nó ở bất kỳ đâu trên mọi bàn cược tại Việt Nam và còn trên nhiều trang cá cược trực tuyến như 188, hay thậm chí trong các lễ, hội. Tuy với luật chơi đơn giản nhưng nhiều cách biến tấu vô cùng đa dạng thì Tiến lên đang ngày một trở nên hấp dẫn hơn đối với người chơi. Rất nhiều cao thủ xuất hiện trong trò chơi này như một lẽ thường, bài viết này là những kinh nghiệm cho người mới chơi.

Tien len va nhung kinh nghiem cho nguoi choi he co ban

Hiểu một số những điều cơ bản về trò chơi tiến lên miền bắc

Tiến lên miền Bắc sử dụng bộ bài có 52 lá được chơi nhiều nhất là 4 người hoặc ít nhất là hai người, chia đều số bài cho các người chơi. Người tham gia có nhiệm vụ đánh các cây bài trong bộ của mình và cần dùng những cây lớn hơn của đối thủ, đồng chất để có thể chặn được họ, mỗi lần chặn thành công, người chơi đó được quyền đánh tiếp lượt và cứ thế theo thể thức kim đồng hồ quay, ai hết bài trước thì người đó giành giải nhất, ai về cuối thì là bét. 

Tùy vào thứ hạng về mà người bét phải đền bù tiền cho người về nhất. Trong trò chơi sẽ có một số quy luật nhất định đối với người chơi. Vì vậy bạn hãy luôn lưu ý nhé.

Một số lối đánh cơ bản mà bạn có thể sử dụng cho mình 

Bất kỳ trò chơi nào dù ít hay nhiều thì vẫn luôn có những chiến thuật riêng và cách đi riêng của nó, tham khảo từ các nguồn trên mạng hay thậm chí bạn có thể dùng một số tiền cược nhỏ và bắt đầu tham gia là ngay lập tức có được cho mình những kinh nghiệm thực chiến trong trò chơi này rồi, hãy thử mở tài khoản tham gia ngay.

Nếu bạn có một tư duy sẵn có cũng như về cách chơi thì hẳn đó sẽ là một lợi thế cho bạn khi tham gia trò chơi này. Thông thường những ai có thể dùng nó và nhớ bài đã đánh xuống thì sẽ có một lợi thế rất lớn trong khi chơi. Quan sát được sẽ làm cho bạn luôn yên tâm khi về cuối bài, bởi khi đó tâm lý sẽ có đôi phần hoảng loạn không biết đánh cây nào, nếu bị đối thủ chặn thì sao. Vì vậy, hãy vận dụng trí nhớ của mình một cách triệt để và giành chiến thắng. 

Đối với tiến lên 4 người chơi thì việc quan sát cũng không mấy khó khăn, hãy liên tục quan sát những người chơi đối diện về ánh mắt cử chỉ của họ. bởi khi bài đẹp hoặc xấu thì họ có thể để lộ những sơ hở, qua đó giúp bạn chiến thắng được dễ dàng hơn, ngoài ra hãy đánh những cây tầm trung vào giữa ván, liên tục đan xen những cây bài tẩy, bài rác vào cuối ván để cho những cây to vào cuối cùng có cơ hội để giật lại chiến thắng và đem lại cho đối thủ màn thua cay cú. Cách làm này diễn ra khá phổ biến và nó còn được gọi dưới cái tên là bắt lẻ người chơi.

Nếu trong bài của bạn may mắn được sở hữu những cây bài tứ quý hay đơn giản là những cây bài to có khả năng chặn hai, việc chặn được cây lớn nhất bài vừa có thể giúp bạn hả hê, một phần nào đó cho bạn một khoản thưởng bằng số tiền cược bà, nếu bạn may mắn cả hai thì có thể đạt cả chì lẫn chài, vì vậy hãy luôn cố gắng.

Viết một bình luận