Xem chân gà, lưng gà để đánh giá gà chiến

Gà chiến hiện nay có rất nhiều các đặc điểm ngoại hình, người chơi khi tiến hành đặt cược đá gà có thể dựa vào các đặc điểm này để đánh giá 1 chiến kê. Gà chiến có thể dựa vào chân, vào lưng để đánh giá khả năng, bạn có thể dựa vào những mẹo nhỏ dưới đây để xem chân gà cũng như lưng gà chiến.

xem chan ga, lung ga de danh gia ga chien

Xem chân gà chiến

Chân gà chiến còn được gọi là cán, Trong trường hợp gà chiến thấy toàn gân, xương ở chân thì đó mới được coi là gà chiến tốt. Chân gà bao gồm từ phần đùi xuống sẽ bao gồm 3 phần, nếu cán chiếm một phần ba thì đó có thể là 1 chiến kê mạnh. Gà chiến nếu sở hữu ngon chân gà và chia ra các đốt thanh, không mập tròn, mắc rõ ràng thì đó cũng có thể là 1 gà chiến tốt.

Nếu gà chiến sở hữu chân xanh, kết hợp với mắt ếch, đây rất có thể là gà chiến dữ và hiếu chiến, quá mắng, do đó đôi khi chúng còn đá cả chủ.

Gà có chân khô đét được cho là 1 gà chiến rất mạnh. Khi chúng ra đòn thường đòn đánh rất đau, không kể đến việc gắn thêm cựa sắt. nếu có thêm cựa gà chiến có chân khô có thể sẽ đánh bại đối thủ nhanh chóng.

Gà ô mà chân trắng được coi là gà quý, hơn nữa lọa gà ô còn được coi trong hơn, chân trắng có thêm mỏ trắng, chúng được coi là thần kê

Chân của gà sẽ cân xứng với trọng lượng của thân hình, do đó sẽ có sự chênh lệch về sự to bé của đôi chân ở gà đòn và gà cựa.

Xem lưng gà chiến

Lưng gà là nơi chịu lực, gà chiến dùng lưng để đỡ đòn do đó lưng là yếu tố rất quan trọng của gà chiến. Để là một gà chiến có sức mạnh và dai sức, gà nên là gà chiến có lưng dài, to họng

Trong trường hợp trên lưng gà có lông mã dài nhọn, tủa xuống 2 bên họng, mũi lông về phía trước, đây được coi là gà hiếm. Chúng có mã kim, thức lông mã như những mũi kim, có được đánh giá rất cao về sự dẻo dai, khả năng thắng cược rất lớn vì cựa đâm nhiều sâu.

Gà quý cũng thường sẽ sở hữu lông mã mọc nhiều 2 bên đùi như bộ giáp. Chúng có khả năng tấn công đá song phi công cừ khôi, bay lên đá tạt ngang cũng rất mạnh mẽ, có thể vượt qua rất nhiều chiến kê khác.

Gà chiến nếu là gà chiến tốt thường sẽ không nhiều màu lông mã dù vậy nếu có ít chấm như sao, như lông công chúng vẫn được coi là gà quý. Gà chiến với những đặc điểm này thường có khả năng ra các đòn đánh có lực, lùi về thủ nhanh, ….

Gà chiến sở hữu lưng và hai bên cánh tạo thành 1 mặt phẳng nhỏ dần về đuôi có thể là 1 chiến kê cực mạnh, đá nạp hay đá tạt ngang, song phi đều có thể vượt qua nhiều gà chiến khác.

Người chơi khi xem lưng gà có thể đánh giá thêm về cánh cũng như mắt gà, cổ gà để có cái nhìn tổng quan nhất về ngoại hình gà chiến, sau đó mới đánh giá về khả năng ra đòn của chúng

Với những kinh nghiệm kể trên về xem tướng chân gà, xem lưng gà đá, hy vọng người chơi đã có đủ khả năng để phân biệt gà chiến mạnh, yếu. Khi nắm được các yếu tố này, người chơi đặt cược có thể sẽ giành được chiến thắng dễ dàng trên cá độ đá gà trực tuyến.

(Tylemalaysia.com)

Viết một bình luận