Một vài lời khuyên cho người chơi Phỏm

Bên cạnh các trò như sâm lốc, ba cây, tiến lên, … thì phỏm cũng là một trò chơi được nhiều người yêu thích. Luật chơi và cách chơi của phỏm khá đơn giản nhưng để trở thành những người chơi lão luyện thì phỏm lại được đánh giá là khá khó chơi. Để có thể trở thành những tay chơi cao thủ người chơi có thể tham khảo một vài lời khuyên dưới đây:  

Mot vai loi khuyen cho nguoi choi Phom

Tìm hiểu kỹ lưỡng về luật chơi 

Trước khi bắt đầu một trò chơi nào người chơi cũng nên tìm hiểu chi tiết về luật chơi và cách chơi. Khi hiểu về luật và cách chơi người chơi sẽ nhìn rõ hơn về trò chơi và không mắc phải các sai lầm

Nếu chỉ biết cách chơi mà không biết luật hay ngược lại biết luật mà không biết cách chơi thì người chơi cũng không thể chiến thắng. Đây là hai yếu tố bổ trợ cho nhau mà người chơi cần biết trước khi tham gia một trò chơi nào đó. .

Chiến thuật câu bài phỏm

Học được cách câu bài trong phỏm điều không thể thiếu. Chiêu này sẽ được áp dụng khi người chơi có những lá bài xấu. Để áp dụng được người chơi phải cần tập trung hết sức

Chiêu này có nghĩa là người chơi sẽ dẫn dụ đối thủ đi theo hướng mà bạn đưa ra dụ đối phương vào bẫy. Để thực hiện được việc này người chơi phải có kinh nghiệm, skill giỏi thì mới chơi được mà không bị đối thủ phát hiện ra. Vì vậy người chơi nên luyện tập thành thạo để có thể dùng được chiêu này hiệu quả nhất.

Không bỏ cuộc khi thất bại

Trò chơi thì cũng có lúc thắng lúc thua. Vì vậy người không nên chán nản, bỏ cuộc khi thua. Mỗi lần thua sẽ giúp bạn rút ra thêm kinh nghiệm, cố gắng hơn khi chơi lần sau. “Thua keo này ta bày keo khác” nên người chơi cần cố gắng nỗ lực hơn, trau dồi thêm những chiến thuật cho bản thân.

Ngược lại khi người chơi chiến thắng thì cũng không nên tự cao, tự đại cho rằng mình giỏi nhất, “núi cao thì còn có núi cao hơn”. Để chiến thắng một ván chơi thì không chỉ có các yếu tố chiến thuật, kinh nghiệm của người chơi mà bên cạnh đó còn có yếu tố may mắn. Không nên chỉ dựa vào một vài lần thắng mà đã kiêu căng, vì yếu tố may mắn cũng không đến với bạn mãi. Trong trò chơi này còn đòi hỏi sự sáng tạo trong cách chơi, người chơi phải luôn học hỏi phát triển bản thân hơn trong cả tư duy và kiến thức kinh nghiệm khi chơi phỏm.

Biết chơi có điểm dừng

Các tay chơi lâu năm đã rút ra kinh nghiệm là nên dừng chơi đúng thời điểm. Vì sao họ nói thế? Bởi vì có những lúc người chơi sẽ rơi vào những tình huống khó không tìm được hướng đi đúng cho bản thân. Và thời điểm đó người chơi nên biết dừng lại không chơi nữa. Không nên quá sa đà, lún sâu vào để sai lầm tiếp nối sai lầm. Nếu nghe theo lời khuyên này người chơi sẽ có được nhiều chiến thắng hơn.

Áp dụng khả năng ghi nhớ 

Điều đặc biệt trong chơi phỏm và cũng quan trọng là khi chơi người chơi cần ghi nhớ bài. Ví dụ: khi người chơi đang chờ một lá bài nào đó để ù hay có phỏm mục đích để chiến thắng. Nhưng lúc đó người chơi lại quên mất không nhớ được đã ra hay chưa. Lúc đấy người chơi sẽ có tâm lý bối rối, hoảng loạn. Vì vậy người chơi nên biết áp dụng hết khả năng ghi nhớ của bản thân để chơi bộ môn này. Những người chơi có khả năng nhớ lâu và nhanh sẽ luôn có lợi thế hơn trong trò chơi này. Điều đó chứng tỏ họ sẽ có cơ hội thắng cao hơn những người khác 

Trên đây là một vài lời khuyên chúng tôi đưa ra cho bạn tham khảo và có thể vận dụng để thành những tay chơi giỏi. 

Viết một bình luận