Tất cả những điều cần biết cho người mới chơi tá lả

Có rất nhiều trò chơi thú vị đang được nhiều người quan tâm, trong đó có một trò chơi chính là tá lả. Trò chơi này có thể giúp bạn nâng cao được khả năng tư duy cao mà không phải chỉ quan tâm vào sự may rủi mà người khác thường nói. Vậy bạn đã biết gì về tá lả? Không để bạn đợi lâu thì dưới đây sẽ những điều bạn cần biết khi chơi tá lả.

Tat ca nhung dieu can biet cho nguoi moi choi ta la

Cách chơi tá lả sao cho đúng nhất như thế nào?

Tá lả là trò chơi dành cho từ 2 người trở lên và một ván chơi tuyệt nhất khi có đủ 4 người chơi. Khi đó mỗi thành viên sẽ có chín lá bài nhưng người đi đầu tiên sẽ được 10 lá bài, người này chính là người chia bài. Còn những lá còn lại sẽ được đặt chính giữa những người chơi bài.

Người đầu tiên sẽ thực hiện đánh một lá bài và người tiếp theo có thể trực tiếp ăn quân bài của người đi trước nếu có trong tay những lá bài đó có thể ghép với lá bài được đánh thành phỏm. Nhưng nếu không ăn quân bài được đánh thì người tiếp theo sẽ thực hiện bốc 1 quân bài ở vị trí chính giữa rồi đánh một lá cho người tiếp theo. Những người tiếp theo thực hiện tương tự cách chơi trên

Trò chơi được coi là hoàn thành nếu thành viên có đủ 3 phỏm hay còn gọi là ù. Nhưng nếu không ai ù thì trò chơi sẽ kết thúc qua 4 lượt đánh và với điều kiện là chia sẻ tất cả các phỏm cho người cùng chơi

Cách tính điểm cho người tham gia chơi game tá lả

Trong ván chơi thì người chiến thắng chính là người ù hoặc người có nhiều phỏm nhất nếu không có người ù. Những thành viên khác sẽ là người thua và để tính điểm những thành viên còn lại chính là những lá bài không phải phỏm ở trên tay. Những lá bài có hình đầu người như cách mọi người thường gọi như J, Q, K được quy đổi thành điểm lần lượt là 11, 12, 13. Điểm càng thấp thì càng có cơ hội thắng cuộc nếu ván bài đó không có người ù.

Và khi một người không có bất kì một phỏm nào thì người đó chính là người thua cuộc và có số điểm thấp nhất. Trong trường hợp mà có hai thành viên có số điểm giống nhau trong một ván bài thì người hạ bài sau hay còn gọi là người đánh sau sẽ là người thua cuộc

Những lưu ý cần phải biết khi bắt đầu học chơi tá lả

Từng nước đi nước bước của đối thủ bạn nên nắm rõ và nhờ sự suy luận phán đoạn của mình rằng những lá bài đã được đi. Từ đó tính được họ sẽ có những con bài nào và sẽ có khả năng đánh những lá bài nào. Nếu thấy không có cơ hội đợi những lá mà mình ăn được thì nên chạy điểm để điểm số không quá cao.

Như lúc đầu đã nói rằng tá lả sẽ rất tốt cho bạn rèn luyện kỹ năng suy luận và phán đoán. Từ đó cách chơi của bạn sẽ ngày được cải thiện và giành được nhiều phần thắng hơn.

Cần chú ý đừng để người mình đánh bài cho được ù. Vì khi đó sẽ làm bạn mất rất nhiều tiền khi bị phạt do phải đền làng, nên cần ngoài việc ăn bài thì còn phải ngăn chặn đối thủ có khả năng ù cao.

Tất cả những điều nói trên đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi mới bắt đầu vào học chơi tá lả vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ và ghi nhớ.

Viết một bình luận