Hạ gục đối thủ trong Tiến lên miền Bắc

Hẳn không còn ai xa lạ với bài Tiến lên miền Bắc. Đã từ lâu trò chơi này được biết đến là kiểu bài không quá phức tạp và không kén người chơi, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi. Tuy nhiên nếu muốn bách chiến bách thắng, đi tới đâu tàn sát đối thủ đến đó thì vẫn cần bỏ túi những bí quyết riêng.

Ha guc doi thu trong Tien len mien Bac

Lựa chọn một vị trí có lợi nhất trong ván

Người ta thường nói “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, nên khi chơi Tiến lên hay bất kỳ trò chơi nào khác, hãy cho cho mình 1 vị trí có lợi và an toàn. Tiến lên miền Bắc sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá chia đều cho 4 người, mỗi người có 13 lá. Trong 1 ván thì người chia sẽ chia bài theo ngược hoặc xuôi chiều kim đồng hồ. Ai có quân 3 thì phải bỏ ra, người có 3 bích được đánh trước. Vì thế hãy lựa chọn vị trí bên phải của người bạn cho là chơi kém nhất.

Những người đánh bài yếu thường chơi theo cảm tính. Họ hay có xu hướng đánh các quân rác trước nhưng cũng rất dễ bị dọa và mắc bẫy. Họ hay để giành những quân to về lúc cuối trận để đánh sau. Cho nên nếu bạn ngồi kế họ thì ít nhiều gì cũng sẽ có chút lợi thế.

Học cách quan sát đối thử chơi game

Nắm bắt lối chơi của đối phương có thể giúp bạn lật ngược thế cờ, chuyển bại thành thắng trong chớp mắt. Nếu bạn quan sát thấy họ cứ chơi mãi 1 nước bài thì nghĩa là họ có nhiều quân bài chất đó và phải đánh cho hết. Hãy chặn đối phương ngay bằng quân 2 hoặc lá cùng màu cùng chất cao nhất mà bạn có. Như thế giúp bạn chủ động trong việc giành lượt đánh. Thỉnh thoảng hãy thử liếc bài đối phương xem bài của họ còn những quân nào để xuất chiêu sao cho có lợi nhé.

Quyết đoán, suy xét cẩn thận khi xuất quân

Tuy cách chơi không mấy phức tạp nhưng Tiến lên miền Bắc vẫn đòi hỏi ở người chơi 1 tư duy khéo léo và sự quyết đoán khi ra bài. Do đó hãy quan sát tình huống, dự đoán nước đi của đối thủ rồi đưa ra quyết định nên xuất bài như thế nào là đúng đắn nhé. Người chơi cũng cần có sự quyết đoán trong 1 số trường hợp nhất định. Không nên chần chừ hay do dự vì bạn có thể vụt mất cơ hội chiến thắng bất cứ lúc nào. Hãy tận dụng mọi thời điểm, biến nó thành cơ hội vàng để chạy hết các lá bài rác hoặc dồn đối thủ vào ngõ cụt không cho họ cơ hội chạy bài.

Bắt đối phương phải đánh quân 2 xuống

Một trong số những mẹo hay để chiến thắng nhanh nhất là dụ cho đối thủ đánh heo của họ ra.  Vì luật chơi không cho phép đánh quân 2 ra cuối cùng nếu không sẽ bị thối heo và thua ngay lập tức. Hãy tìm mọi cách để dồn họ vào chân tường và tung ra quân 2.

Biết cách che dấu bài của mình thật kỹ

Sau khi đánh hết bài hoặc những dây bài đẹp hay úp hết bài xuống thì bạn hãy che dấu thật kỹ các lá bài của mình. Đừng để đối thủ biết mình còn nhiều hay ít bài. Tuyệt đối không xòe bài cho người khác thấy nhé. Như thế chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng” và sẽ khiến bạn thua khá oan uổng đấy nhé.

Viết một bình luận